flag header

Tin tứcChống Diễn biến hòa bình

Cần cảnh giác với chiêu trò kêu gọi biểu tình phản đối luật đặc khu kinh tế

Ngày đăng 07/06/2018 Lượt xem: 21476

Những ngày vừa qua, khi Quốc Hội tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (luật đặc khu kinh tế) thì trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm và dư luận gắn yếu tố Trung Quốc vào trong Dự thảo Luật.

Nguy hiểm hơn, đã xuất hiện rất nhiều lời kêu gọi người dân xuống đường biểu tình với chiêu bài “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua dự thảo luật đặc khu… với thời gian là sáng chủ nhật sắp tới, ngày 10 tháng 6 năm 2018 ở nhiều địa phương trong cả nước. Lời kêu gọi biểu tình này đang lan tỏa rất mạnh trên các trang mạng xã hội mặc dù Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã thông tin rất rõ cho các cơ quan báo chí, nguyên tắc số 1 khi xây dựng dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc là không được cao hơn Hiến pháp, ảnh hưởng tới Hiến pháp và không ảnh hưởng tới 4 yếu tố: quốc phòng an ninh, chủ quyền quốc gia, môi trường và người dân.

Vậy cái gọi là “biểu tình ôn hòa” mà các thế lực thù địch đang kêu gào tiến hành thực chất là gì, âm mưu thâm độc của nó như thế nào, nhận thức và trách nhiệm của người dân Việt Nam hiện nay đối với vấn đề này như thế nào đang là vấn đề được xã hội quan tâm.

Bản chất của biểu tình ôn hòa thực chất vẫn chỉ là âm mưu trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch, phản động đã và đang tiến hành đối với nước ta. Mục tiêu xuyên suốt vẫn là chống phá sự lãnh đạo của Đảng, làm chuyển hoá chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.  Nói là biểu tình ôn hòa nhưng thực chất không phải là ôn hòa mà đó là thủ đoạn mới, cách thức biến tướng mới để chống phá ta cho phù hợp với thời thế chứ bản chất không thay đổi.

Theo đúng nghĩa của biểu tình là một hành động bất bạo động của những người tham gia. Có nghĩa là không sử dụng bất kỳ hình thức bạo lực nào trong khi tiến hành hoạt động biểu tình. Cái gọi là “ biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người… để kích động tâm lý người tham gia rằng chính quyền đàn áp người biểu tình. Hoặc tự bố trí cho những kẻ chuyên rạch mặt ăn vạ vu cáo chính quyền đàn áp, để kích động đám đông hướng tới hành động bạo lực nhằm vào các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự. Vì vậy, việc đám dân chủ rêu rao là biểu tình ôn hòa chỉ là luận điệu mị dân mà thôi. Kinh nghiệm của các cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, “cách mạng maidan” kiểu Nam Tư năm 2000, Grudia 2003, Ucraina năm 2014… đã cho thấy hậu quả rất nghiêm trọng nếu để xảy ra cái gọi là “biểu tình ôn hòa” trên đất nước ta.

Hiện nay, Quốc hội đang hết sức thận trọng lắng nghe ý kiến của người dân và tiếp tục bàn thảo kỹ các hệ quả liên quan trước khi quyết định thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc; do đó mọi người cần bình tĩnh sử dụng các công cụ hợp pháp, hợp lý để trình bày ý kiến của mình. Bên cạnh đó các cơ quan chức năng đã và đang thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn các hành vi tổ chức biểu tình trái pháp luật có thể diễn ra. Chưa biết vào ngày 10/6 tới sẽ có bao nhiêu kẻ nghe theo lời của những kẻ phản động, nhưng qua đây chúng ta cũng cần hiểu rõ bản chất của những cuộc “biểu tình ôn hòa” đó chỉ là cái cớ cho những kẻ mang danh “vì dân chủ nhân quyền” thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội của quê hương, đất nước.

Hãy bình tĩnh đừng mắc mưu các thế lực phản động, thù địch. Người yêu nước chân chính luôn biết nhận định đúng sai, luôn có lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Cờ đỏ TP. Hồ Chí Minh