flag header

Tin tứcChống Diễn biến hòa bình

Sự thực câu chuyện "chôn đinh bẫy dân" ở TPHCM

Ngày đăng 24/02/2019 Lượt xem: 444

Từ sáng ngày 24 tháng 2 năm 2019, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc “chôn đinh bẫy dân” với những chi tiết như “Những mũi đinh sắc nhọn chổng ngược lên có thể đâm xuyên thủng chân ai nếu dẵm phải. Được biết chủ nhà là cán bộ Đảng viên giàu có . Do không thích con nít hàng xóm đi xe đạp lên vỉa hè nên họ cố tình chôn đinh như vậy . Lúc chiến tranh Đảng chôn chông đặt mìn giết giặc , khi hoà bình Đảng lại chôn đinh làm bẫy giết dân” . Thông tin đi kèm hình ảnh hàng đinh được “trồng” trên vỉa hè của số nhà 449/56, Đường Sư Vạn Hạnh , Phường 12 , quận 10, thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều bình luận rất tiêu cực, chửi bới chế độ, chửi bới chính quyền thành phố một cách thô tục với nhiều gán ghép xuyên tạc về người cán bộ đảng viên. Vậy thực hư câu chuyện ra sao?

Cờ đỏ TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức xác minh vụ việc thì được biết: Ngày 23 tháng 2 năm 2019, ông Trần Xuân Hạnh, tổ trưởng tổ dân phố 45, khu phố 4, phường 12, quận 10 có nắm được vụ việc và thông báo cho cảnh sát khu vực. Đồng chí cảnh sát khu vực đã nhanh chóng phối hợp với bộ phận địa chính của Phường 12 làm việc với ông Hứa Quốc Vinh - người được chủ nhà là bà Thái Thị Hồng Hậu nhờ trông coi vì bà đang ở nước ngoài. Theo lời khai ban đầu của ông Vinh cho biết: do gạch lát trước cửa nhà bị vỡ, ông Vinh có nhờ thợ đến sửa chữa, nhưng không hiểu vì sao thợ sửa chữa lại tự ý gắn đinh lên phần xi măng mới trám đó. Tổ công tác đã lập biên bản về hành vi vi phạm này và yêu cầu ông Hứa Quốc Vinh lập tức khắc phục, tháo dỡ ngay các hạng mục vi phạm. Đến 20h cùng ngày, ông Vinh đã khắc phục xong. Toàn bộ sự việc chỉ có vậy!

Có thể thấy rằng trong vụ việc này cơ quan chức năng của phường 12 quận 10 đã rất nhanh chóng phát hiện, xử lý nhanh những vi phạm trong quá trình sửa chữa nhà của hộ dân này. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra về hành vi gắn đinh xuống đường của ông Vinh hay của thợ, động cơ của hành vi này. Cả người chủ nhà và người được giao trông coi căn nhà đều hoàn toàn không phải là Đảng viên. Tuy nhiên những kẻ độc mồm, xấu miệng đã cố tình đẩy tính chất của sự việc lên cao và quy chụp sai sự thật, gán ghép tiếng xấu cho chính quyền, cho Đảng. Qua kiểm tra, Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh nhận thấy hầu hết những chia sẻ và chửi bới là xuất phát từ những tài khoản mạng xã hội mang tên những con người có lịch sử chống đối, xuyên tạc chế độ. Những hành vi này của các tài khoản FB xấu kia đã vi phạm vào Điều 8 của Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2019, trong đó nêu rõ 'nghiêm cấm sử dụng không gian mạng để thông tin các nội dung như “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, xúc phạm dân tộc, quốc kỳ…; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác…”. Hiện cơ quan chức năng đang nắm bắt những tài khoản vi phạm này để xử lý nghiêm khắc.

Qua vụ việc này, Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh rất mong muốn người dân cần cảnh giác để kiểm chứng tính xác thực của vụ việc trên mạng xã hội, tránh bị kẻ xấu dẫn dắt, truyền đưa những thông tin xấu có thể vô tình vi phạm pháp luật. 
                                                                                                                                        Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh