flag header

Tin tứcThành phố tôi yêu

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?

Ngày đăng: 17-08-2021 Lượt xem: 11816

Trên cuộc đời này, ta không thể lựa chọn ngày mình sinh ra cũng như ngày mình mất đi – đó là số phận. Ta chỉ có thể lựa chọn cho mình cách sống để quyết định ý nghĩa cuộc đời mình!

Anh Nguyễn Phú Hiếu là một thành viên của lực lượng bảo vệ dân phố KP2, P. Tân Thới Nhất, Q12. Đây là lực lượng tại địa bàn dân phố phối hợp cùng lực lượng công an Quận ngày đêm trực chiến giữ gìn trật tự an ninh tại đia phương; hỗ trợ, giúp đỡ vận chuyển nhu yếu phẩm đến với bà con ở những điểm phong tỏa. Ai cần gì, thiếu gì anh và đồng đội mình sẵn sàng tiếp ứng. Và rồi, không may đã đến với anh và gia đình. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, anh đã nhiễm Covid-19 và ra đi trong sự đau đớn và thương xót của gia đình, của đồng đội, của bà con khu phố.

Bao cảm xúc chợt đến với mình trong sáng nay khi được chứng kiến cảnh 2 người con đứng lặng ôm hũ tro cốt và di vật của cha mình với đôi mắt vô hồn như không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Qua lời kể của tổ dân phố, chị vợ luôn dằn vặt và thấy có lỗi vì ngay cả điều đơn giản nhất như pha cốc sữa nóng, thay cho chồng bộ quần áo, hay ít ra được nghe anh nói lời chia tay trước khi về cõi vĩnh hằng…chị cũng bất lực! Người cha thì nước mắt ngấn lệ khi người tóc bạc tiễn người tóc xanh….

Quận 12 mình nói riêng và Tp. HCM nói chung, còn rất nhiều và rất nhiều tấm gương những người ở tuyến đầu ngày đêm chống dịch. Mà với họ, thứ thuốc đề kháng hiệu quả nhất đó là thấy được sự bình yên, mạnh khỏe của người thân trong gia đinh và của người dân địa phương. Những hạnh phúc, lo toan của cá nhân, họ thầm lặng gói ghém và giấu kín trong tim, để tiếp tục kiên cường đứng vững trong cuộc chiến Covid chưa biết ngày nào kết thúc.

Vâng, những hy sinh thầm lặng ấy chỉ người trong cuộc mới hiểu…và hôm nay, trước anh linh của anh, mình thật sự hiểu thế nào là “hi sinh”.

Sáng nay, Công an Quận 12 phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ đưa tro cốt của anh về với gia đình.

Chào tạm biệt anh nhé! Hãy thanh thản ra đi vì những điều tốt đẹp anh đã làm vì cộng đồng. Gia đình luôn tự hào vì có người con, người chồng, người cha biết sống vì mọi người. Đồng đội anh luôn tự hào vì đã được cùng anh chiến đấu chống “giặc covid”!

Và chúng tôi, những người dân đang được hưởng sự bình yên trân trọng cảm ơn sự hi sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu vì cuộc chiến không tiếng súng này!

Lý Trần