flag header

Tin tứcChống DBHB

Bệnh nhân 21 ra viện

Ngày đăng: 07-04-2020 Lượt xem: 585

Hôm nay 07/4, Bệnh nhân 21 (BN21) là một trong số 27 ca xuất viện. Con số ca khỏi bệnh trong một ngày lớn nhất trong lịch sử chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, đến thời điểm này.

Nói về BN21, đến thời điểm này tất cả các F1, F2 của ông đã hoàn thành 14 ngày cách ly từ lâu và đều âm tính. Tất cả các ca dương tính sau này cũng không có ca nào liên quan đến ông. 

Và cũng không thể nào có chuyện nhà nước giấu dịch hoặc ông khai báo gian dối, vì nếu giấu những ca dương tính (nếu có ), nếu chỉ cần che giấu thông tin những F1, F2 liên quan đến ông 21, thì mọi biện pháp, công sức chống dịch đều đổ sông đổ biến. Không tin cứ nhìn hậu quả của việc khai báo gian dối, nhỏ giọt của bệnh nhân số 34 là thấy ngay.

Tất cả những thông tin này cho thấy Bệnh nhân 21 đã bị vu cáo bởi những người ác ý, những kẻ thù địch với Đảng và Nhà nước ta, những người có thâm thù đại hận với lý tưởng của Đảng. Chính họ chứ không phải ai khác đã xuyên tạc đời tư của Bệnh nhân 21 (vì ông là Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đã nghỉ hưu). 

Họ nói ông đời tư không trong sáng, nhưng hoá ra lại là tin giả. Râu ông nọ cắm cằm bà kia.

Họ nói “ông làm lý luận mà lại giàu quá”. Nhưng ngẫm lại, từng là người đứng đầu một viện hàn lâm tương đương cấp bộ, một phó giáo sư tiến sĩ kinh tế thì ông hoàn toàn có khả năng kiếm được thu nhập chính đáng, tương xứng với năng lực và học vấn của mình. Nếu có gì bất thường, thì cơ quan có thẩm quyền trước sau gì cũng sẽ vào cuộc thôi.

Những thông tin “xám” nửa thật nửa giả đó vô hình chung là phù hợp với tâm lý của một bộ phận người dân. Nhưng cái phù hợp có khi không phải là cái đúng, không phải là sự thật.

Sự thật là đã không có trường hợp F1, F2 nào của BN21 bị che giấu. Sự thật là thông tin “Bồ nhí, con riêng” là bịa đặt và kẻ tung tin đã bị công an xử lý (1). Sự thật là BN21 không khai báo gian dối như những thông tin đồn thổi. Sự thật là những người tiếp xúc gần với ông không bị lây nhiễm. Sự thật là những ca dương tính tiếp sau đó không có liên hệ hay tiếp xúc gần với ông. 

Mừng cho bệnh nhân 21 đã khỏi bệnh và đã được minh oan.

Tháp Mười.

(1) Tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công An ngày 13/3/2020: Xử lý nghiêm các đối tượng đưa tin bịa đặt, xuyên tạc, sai sự thật về dịch bệnh COVID-19. http://bocongan.gov.vn/tin-tuc-su-kien/tin-an-ninh-trat-tu/xu-ly-nghiem-cac-doi-tuong-dua-tin-bia-dat-xuyen-tac-sai-su-that-ve-dich-benh-covid-19-d22-t27487.html