flag header

Tin tứcHồ sơ tư liệu

Cái gì tiền không mua được?

Ngày đăng: 02-04-2018 Lượt xem: 1106

Ngày xưa Việt Nam khó khăn, Cuba dù bị Mỹ bao vây phong tỏa vẫn gửi máu, thuốc kháng sinh và bác sĩ sang chiến trường miền Nam, vẫn ủng hộ tiền làm bệnh viện, nông trường bò, khách sạn Thắng Lợi cho Việt Nam.

Lãnh tụ Fidel cũng là nguyên thủ nước ngoài duy nhất đến vùng giải phóng giữa cuộc chiến chống Mỹ của dân tộc ta.

Rồi chiến tranh biên giới hai đầu đất nước, giữa lúc ngặt nghèo đó Việt Nam lại được người bạn chí tình này đứng bên cạnh bằng câu nói "Không được đụng đến Việt Nam!". Cuba cũng là một trong những nước tích cực vận động cho Việt Nam gia nhập Liên hiệp quốc, bỏ phiếu chống lại cấm vận Việt Nam do Mỹ và Trung Quốc phát động.

Ngày nay Việt Nam đã khá hơn, đã chịu nhiều ơn của dân tộc Cuba anh em thì động tác xóa nợ cho anh em là điều tất yếu, là điều phải làm cho phù hợp đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam.

Ảnh dưới đây là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro trên chuyến bay La Havana đi Santiago De Cuba, nơi yên nghỉ của lãnh tụ José Martí và đồng chí Fidel.

Hình ảnh đẹp và nghĩa cử đẹp vượt qua mọi toan tính. Đó là nghĩa tình Việt Nam - Cuba. Là thứ mà không tiền bạc nào mua được.