flag header

Tin tứcĐiểm nóng

CẢNH BÁO HÌNH THỨC PHÁT TÁN MÃ ĐỘC, VIRUS

Ngày đăng: 07-11-2020 Lượt xem: 4706

Trong ngày 07/11/2020, nhiều người nhận được tin nhắn cá nhân kèm hình trên mạng xã hội Zalo về việc "Mừng kỷ niệm Viettel VNPT MobiFone Tặng thẻ nạp 500.000 đồng". Bên dưới bức hình có chứa một đường link lạ.


Qua tìm hiểu, Cờ đỏ Tp Hồ Chí Minh được biết 03 nhà mạng Viettel, MobiFone, VNPT hoàn toàn không có chương trình khuyến mại nào như thông tin trong hình. Hiện cơ quan chức năng đang rà quét nội dung trong đường link và nơi phát xuất thông tin giả trên, không loại trừ đó là việc một đối tượng, tổ chức nào đó cố tình phát tán mã độc để chiếm đoạt tài khoản trên internet của người sử dụng.
Xin cảnh báo đến mọi người không nhấn truy cập vào đường links lạ trên để đảm bảo an toàn. Người dùng nên cẩn trọng khi nhận các đường links trên internet, nhất là những đường links dẫn đến các trang yêu cầu đăng nhập mật khẩu, có thể sử dụng các phần mềm phòng chống virus để hạn chế sự tấn công của mã độc.
Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh đề nghị mọi người cảnh giác trước các thủ đoạn của các đối tượng xấu trên không gian mạng. Trong trường hợp đó là thông báo từ chính bạn bè của mình, bạn nên cẩn trọng khi truy cập và sau khi kích vào thông báo bị chuyển hướng đến một trang web mới thì nên tắt ngay trang web đó và không cài đặt bất kỳ điều gì từ trang web mà bạn vừa truy cập.
                                                                              Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh