flag header

Tin tứcTin tức

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo, kêu gọi tài trợ cho Bệnh viện Trưng Vương trên mạng xã hội

Ngày đăng: 05-07-2021 Lượt xem: 1690

Hiện nay, có một số trang mạng xã hội với danh nghĩa ủng hộ Bệnh viện Trung Vương trong công tác tuyến đầu chống dịch và sử dụng tài khoản của mình để quyên góp tiến, hiện vật đã được cơ quan chức năng phát hiện là hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các nhà hảo tâm cần cẩn trọng trước các thủ đoạn kêu gọi ủng hộ từ thiện để lừa đáo trên mạng xã hội. Để hạn chế bị kế xấu lợi dụng lòng tin để trục lợi, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua việc kêu gọi từ thiện, mong các nhà hảo tâm thận trọng khi chọn nơi để đóng góp từ thiện. Nhà nước khuyến khích các nhà hảo tâm đóng góp từ thiện bằng cách tham gia các quỹ, chương trình từ thiện do Nhà nước, đoàn thể, quỹ xã hội, quỹ từ thiện được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và tố chức thực hiện. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cần báo cho cơ quan Công an để kịp thời xử lý.

Bệnh viện Điều trị COVID-19 Trung Vương được phép trực tiếp tiếp nhận tài trợ và vật phẩm, đồ dùng thông qua phòng Công tác xã hội Bệnh viện Trưng Vương là đầu mối duy nhất, số điện thoại (028) 54484949, hoặc bà Hồ Thị Hòa - Phó trưởng phòng Công tác xã hội, số điện thoại 0918 348939.

Ngoài ra, Bệnh viện Điều trị COVII-19 Trưng Vương được phép tiếp nhận hỗ trợ tiền, thiết bị thông qua Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Cờ đỏ TPHCM