flag header

Tin tứcChống DBHB

CHIẾN THẮNG CỦA BẢN LĨNH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Ngày đăng: 05-09-2020 Lượt xem: 344

Như vậy là ở lần tham dự thứ 3 tại Giải thể thao quân sự quốc tế Army Games, Bộ đội xe tăng Việt Nam đã giành chức vô địch ở bảng 2, năm 2020, giành quyền tham gia bảng 1 phần thi “Xe tăng hành tiến” mùa giải năm 2021, với thành tích thuyết phục cả về thời gian và thành tích tiêu diệt các mục tiêu.

Chiến thắng này một lần nữa là minh chứng cho bản lĩnh bộ đội Cụ Hồ. Bởi không giống như các quốc gia khác đã trang bị xe tăng T72 trong biên chế, đội tuyển Việt Nam phải tập bằng xe T54 trong nước và chỉ được làm quen khí tài trong vài ngày khi sang Nga thi đấu. Điều đó cho thấy trình độ làm chủ vũ khí trang bị của bộ đội Việt Nam là rất cao. Đây cũng là yếu tố quyết định thành bại trong mỗi trận đánh, là điều chứng minh đẳng cấp và sức chiến đấu của quân đội ta. Với ý nghĩa đó, chúng ta có quyền tự hào và vui mừng với thành tích của đội tuyển, không như những ý kiến theo kiểu “tự nhục” đâu đó trên các trang mạng phản động, của những kẻ hận thù với quân đội, với chế độ ta vốn luôn hạ thấp những thành tựu của đất nước.

Sang năm 2021, tuyển tăng Việt Nam sẽ thi đấu với các đội mạnh như Nga, Trung Quốc, Qatar... những nước có thế mạnh về vũ khí trang bị (Trung Quốc dùng xe tăng trong nước sản xuất, Qatar dùng xe chuẩn NATO). Đây sẽ là thử thách lớn cho những người lính của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta tin rằng, với quyết tâm và bản lĩnh thép, bộ đội xe tăng Việt Nam sẽ tiếp tục tạo những bất ngờ mới.

THÁP MƯỜI.