flag header

Tin tứcTin tức

Chính thức: Tuấn “Khỉ” bị tiêu diệt

Ngày đăng: 14-02-2020 Lượt xem: 784

Tối ngày 13/02/2020, đối tượng Lê Quốc Tuấn, tức Tuấn “Khỉ”, hung thủ gây ra vụ giết người, cướp tài sản tại trường gà ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi vào ngày mùng 5 Tết, đã bị tiêu diệt khi chống trả lực lượng chức năng. Tại hiện trường thu được khẩu súng AK báng xếp là tang vật của vụ án, đã lên đạn và còn đạn trong hộp tiếp đạn.

Với việc Tuấn Khỉ bị tiêu diệt tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, giáp ranh phía Nam xã Tân Thạnh Đông, nơi diễn ra vụ án giết người tại trường gà ấp 5, có thể phác thảo thủ đoạn của hắn dùng để trốn tránh như sau:

Sau khi gây án tại Tân Thạnh Đông, Tuấn Khỉ cố tình xuất hiện công khai trên đường chạy lên các xã phía Bắc hướng về Bình Dương, Tây Ninh, gây tiếp một vụ nổ súng để đánh lạc hướng công an. Trong lúc lực lượng đang vây bắt ở hướng đó, hắn lại thay hình đổi dạng, đổi phương tiện, trốn về Tân Hiệp ở hướng ngược lại. Tuấn Khỉ đúng là có “nghề” vì xuất thân là công an.

Nhưng Công an còn cao tay hơn. Tung tin Tuấn Khỉ đã vượt biên, vài ngày sau lại vây bắt và tiêu diệt đối tượng ngay tại Hóc Môn. “Dương Đông kích Tây”, “Nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất” không còn đúng nữa, khi đối đầu với Công an.

Nếu dựng thành phim thì đây sẽ là một kịch bản SWAT chống “cớm bẩn” cực hay. Đặc biệt, việc không có thiệt hại về người trong quá trình truy bắt, với bối cảnh nền là... hàng trăm “livestream viên” và “hóng hớt viên”, càng cho thấy sự anh hùng, mưu trí, sáng tạo của Công an Việt Nam!

- Tháp Mười
Ảnh minh họa các “hóng hớt viên” tại hiện trường truy bắt...