flag header

Tin tứcNhàn Đàm

Có một Việt Nam thân thiện, hòa bình, an ninh, hiếu khách trong mắt bạn bè quốc tế

Ngày đăng: 28-05-2022 Lượt xem: 749

Năm 2022, Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín quốc gia trên trường quốc tế quan sự kiện và trong khu vực, Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2022 đã khép lại với chiến thắng tuyệt đối của môn bóng đá Việt Nam khi đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam đã chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, bảo vệ thành công ngôi Vô địch tại SEA Games 31. Trước khi diễn ra trận cầu mang tính quyết định ngôi vương bóng đá nam SEGAME 3, nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của ta đã đến Sân vận động xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Tiếng còi chung cuộc vang lên, chiến thắng trận U23 Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước và nhiều người dân Việt Nam đang sống ở nước ngoài. Đây không phải cá biệt khi lãnh đạo cấp cao Việt Nam cũng như TPHCM hòa đồng tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch cùng đông đảo người dân.

1. Hình ảnh đất nước Việt Nam – quốc gia hòa bình, đảm bảo an ninh trật tự hiện lên trong mắt bạn bè quốc tế

TPHCM tháng 3 năm nay, trong hơn 2.000 người từ các độ tuổi khác nhau cùng tham gia diễu hành áo dài với chủ đề Áo dài “Khát vọng Hòa Bình” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ở thời điểm TPHCM mở cửa chuẩn bị đón khách du lịch giai đoạn phục hồi sau dịch bệnh, các đồng chí nữ lãnh đạo thành phố giản dị hòa cùng 2000 nữ Cán bộ-công chức-viên chức, người dân thuộc nhiều giới, nhiều ngành, tham gia các hoạt động đi bộ, đạp xe trên đường phố Thành phố thanh bình, an toàn không hề có bất kỳ sự cách biệt, lo lắng nào. Trận cầu đêm 22/5 vừa mới đây cũng truyền tải ra trường quốc tế hình ảnh tương tự, hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước ngồi trên khán đài cổ vũ, reo hò, vỗ tay bên cạnh khán giả địa phương và cả nước. Là hình ảnh quảng bá sinh động nhất về một Việt Nam hòa bình, đảm bảo an ninh trật tự, cởi mở, hiếu khách đến với bạn bè quốc tế.

Hình ảnh nhiều nữ lãnh đạo TPHCM đồng diễn áo dài cùng hơn 2000 người dân Thành phố

ngày 5/3/2022 (Ảnh: Báo Người Lao Động)

2. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng là một khán giả Việt Nam

Dưới ánh sáng quan điểm lịch sử cụ thể của triết học Mác-Lênin, chúng ta biết rằng, khi phân tích sự vật, hiện tượng thì phải đặt nó trong bối cảnh không gian và thời gian cụ thể với các mối quan hệ nhất định, xét trong hoàn cảnh lịch sử cụ thể trận tranh huy chương vàng tối 22/5 giữa Việt Nam và Thái Lan, ngoài vai là đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam; Trong mối quan hệ với đội tuyển Việt Nam trên sân bóng thời gian diễn ra trận đấu, mỗi đồng chí lãnh đạo khi dự khán cũng là một khán giả Việt Nam với trái tim trẻ trung, với sự ủng hộ nồng nhiệt dành cho đội tuyển quốc gia nói riêng, với nền thể thao nước nhà nói chung.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương vàng SEA Games 31

và chúc mừng U.23 Việt Nam. Ảnh: TRỌNG HẢI

Ai đó có thể tự hỏi, tại sao những lãnh đạo cùng tham gia với người dân trong các hoạt động văn hóa, thể; như thế liệu có an toàn? Vậy, hẳn chúng ta vẫn chưa quên, đúng 6 năm về trước cũng những ngày cuối tháng 5, với tư cách nguyên thủ quốc gia, sau thời gian làm việc trong khuôn khổ chuyến viếng thăm Việt Nam cho công vụ hợp tác quốc tế,  Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ung dung trên đường phố Hà Nội  ăn bún chả, bánh mì, uống bia cùng cộng sự với phong thái vô tư, háo hức của một du khách bình dân nước ngoài trên một đất nước Việt Nam thân thiện, thanh bình, an ninh, hiếu khách, ấm áp tình người.

Tổng thống Mỹ ăn bún chả tại Hà Nội ngày 23/5/2016 (Ảnh: https://tienphong.vn)

H. HIẾN CHƯƠNG