flag header

Tin tứcThành phố tôi yêu

Có những câu chuyện làm ta cay khóe mắt

Ngày đăng: 29-08-2021 Lượt xem: 3927

Anh Vũ Quốc Cường - chủ quán cơm chay thiện nguyện Cường Béo (quận 1, TP.Hồ Chí Minh qua đời ngày 28-8-2021 vì nhiễm COVID-19. Sự ra đi đột ngột của anh đã đã để lại bao tiếc thương của những người ở lại. Trên báo chí, mạng xã hội tràn ngập những lời cầu nguyện, chia sẻ và tiếc thương. Biết tin anh ra đi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ngay lập tức đã gửi thư chia buồn đến vợ anh là chị Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Mấy tháng qua, đại dịch COVID-19 đã gây ra những tổn thất vô cùng lớn về mọi mặt ở các tỉnh phía Nam, nhất là TP. Hồ Chí Minh. Với một siêu đô thị như TP Hồ Chí Minh, việc quan tâm và không bỏ sót đến từng phận người trong đại dịch là điều hết sức khó khăn của chính quyền. Giữa ngổn ngang gian khó ấy, cỗ máy nhân ái khổng lồ của người dân TP. Hồ Chí Minh, của các nhóm thiện nguyện đã vận hành không ngừng nghỉ. Họ len lỏi vào từng ngõ ngách để trao tận tay những người khó khăn không những chỉ suất ăn, phần quà mà còn trao cả ánh mắt, nụ cười yêu thương. Chính nhờ cỗ máy nhân ái khổng lồ ấy vẫn vận hành trơn tru trong đại dịch nên đã góp phần giảm áp lực rất nhiều cho chính quyền các cấp. Anh Vũ Quốc Cường là một người tiêu biểu, là một bộ phận, một chi tiết quan trọng trong cỗ máy nhân ái ấy khổng lồ ấy ở TP Hồ Chí Minh.

Cuộc sống khó khăn do dịch bệnh tàn phá suốt mấy tháng qua đã không làm cho tình người phai nhạt, đã không làm cho tâm hồn con người chai sạn mà ngược lại, nó càng làm cho tấm lòng nhân ái của mỗi người sinh sôi, nảy nở. Không thể phủ nhận rằng, chất xúc tác quan trọng ấy được khơi nguồn từ những con người mang tâm hồn Bồ tát như anh Vũ Quốc Cường. Sự dấn thân, cống hiến cho cộng đồng bất vụ lợi và sự hi sinh của anh như làn gió mát thổi giữa không khí oi bức của những ngày Thành phố đang thực hiện giãn cách mạnh mẽ hơn để nhanh chóng khống chế dịch bệnh. Tấm gương của một con người chỉ biết làm việc tốt vì mọi người như anh đã giúp cho bao người thêm tin yêu và hi vọng rằng cho dù dịch bệnh khốc liệt đến đâu thì xung quanh ta, cuộc sống vẫn đẹp sao, vẫn còn đó những con người sống đẹp đáng kính trọng biết bao.