flag header

Tin tứcNhàn Đàm

Đất nước trọn niềm vui!

Ngày đăng: 27-01-2018 Lượt xem: 4115

Chào Xuân Mậu Tuất 2018 với niềm vui nối tiếp niềm vui!

Cả nước, sau rất nhiều năm, lần đầu tiên đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13/13 chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên; công tác cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng cao, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội - bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền quốc gia.

Cả nước và thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức rất nhiều hoạt động Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 - chiến thắng vĩ đại, bước ngoặt lịch sử của dân tộc.

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực quan trọng về kinh tế - xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo, giữ vững an toàn, là điểm sáng của một đô thị 13 triệu người, tạo niềm tin về sự an toàn, an ninh cho tất cả mọi người, đặc biệt là cho du khách quốc tế, khi đến với thành phố thân yêu của chúng ta. Năm 2018, niềm vui đó được nhân lên bởi Quốc hội đã cho phép thành phố thực hiện thí điểm một số chính sách đặc thù để thúc đẩy sự phát triển của thành phố mạnh hơn, nhanh hơn.

Niềm vui đó của nhân dân cả nước lại càng được nhân thêm khi đội tuyển U23 Việt Nam đã liên tiếp thắng trận, lập nên kỳ tích cao nhất: Chung kết U23 châu Á, trận đấu diễn ra vào ngày 27/1/2018.

Chào Xuân Mậu Tuất 2018 với niềm vui nối tiếp niềm vui!

Nếu U23 Việt Nam chiến thắng trong trận chung kết này, chính là Việt Nam chiến thắng! Việt Nam vô địch U23 châu Á. Sẽ là thật vui… sẽ là thật tuyệt vời!

Song để niềm vui trọn vẹn, để đất nước trọn niềm vui thì rất nhiều, rất nhiều những công việc mà mỗi người dân Việt Nam, mỗi người dân thành phố phải biết nâng niu, giữ gìn, phòng chống. Đó là: Vui nhưng không say sưa quá chén; vui nhưng phải chạy xe an toàn, đúng luật; vui nhưng không được có hành vi phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; vui nhưng tuyệt đối an toàn phòng chống cháy nổ. Và quan trọng nhất là vui nhưng phải luôn làm chủ được chính mình, không để các phần tử xấu lợi dụng, lôi kéo quá khích, kích động, sử dụng ma túy, sử dụng hung khí, gây rối trật tự công cộng.

Niềm vui chỉ trọn vẹn khi được cùng vui, hòa chung trong niềm vui chiến thắng, đoàn kết và thương yêu nhau, có trách nhiệm với nhau.

Chúc Đội U23 Việt Nam chiến thắng!

Chúc Thành phố trọn niềm vui!                                                                                                                                                                                                                                                                             ĐẠI PHONG