flag header

Tin tứcNhàn Đàm

Đừng để những hy sinh trở thành vô ích

Ngày đăng: 12-08-2021 Lượt xem: 937

Đồng chí Lê Huỳnh Nhật Minh, Phó trưởng Công an Xã Phước Thạnh, Huyện Gò Dầu, Tây Ninh đã hy sinh sáng nay 11/8/2021, sau khi phơi nhiễm COVID-19 khi làm nhiệm vụ.

Do có bệnh lý cao huyết áp, qua khám sàng lọc, Minh chưa được tiêm vắc - xin COVID-19. Dù vậy, là đảng viên, sĩ quan công an, Minh vẫn tham gia công tác theo chức trách nhiệm vụ và bằng tất cả ý thức trách nhiệm của mình.

“Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” - Đó không chỉ là khẩu hiệu mà là lẽ sống của mỗi chiến sĩ công an, trong đó có Minh.

Trong một bài đăng trên Facebook cá nhân vào tháng trước, Minh nói “Anh chị em thương em, ai ở đâu yên đó, cho gia đình em sớm được đoàn viên”.

Những ngày qua, tin tức về những mất mát đau thương của nhiều gia đình có người mất vì COVID-19 tràn ngập mạng xã hội. Gia đình của những lực lượng tuyến đầu cũng không thể nằm ngoài vùng rủi ro ấy! Thậm chí xác suất có thể còn có phần cao hơn.

Những bức bối do giãn cách kéo dài đang khiến một bộ phận người dân “tìm đủ lý do” để ra đường, và cũng vì mưu sinh. Đã có những trường hợp cá biệt chống đối lực lượng trực chốt, căn ke câu chữ trong quy định để bảo vệ “cái lý” của mình.

Thế nhưng nếu chúng ta cứ tự tìm cho mình “lý do chính đáng” thì những hy sinh của những người như Đại uý Lê Huỳnh Nhật Minh, Đại uý Phan Tấn Tài (Công an Quận 6), của nhiều y bác sĩ gác lại việc riêng vào miền Nam, vào TPHCM chống dịch sẽ là vô ích.

Nếu ví đợt dịch này là một cơn ác mộng, thì Mỗi chúng ta hãy cố gắng ở nhà và tôn trọng, hợp tác với lực lượng tuyến đầu, có như vậy mới có thể sớm chấm dứt “cơn ác mộng này”.

THÁP MƯỜI