flag header

Tin tứcTin tức

Góc cảnh giác: mưu đồ phát tán biểu tượng chế độ cũ.

Ngày đăng: 07-04-2020 Lượt xem: 3424

Trong thời kỳ cao điểm chống dịch Covid-19 này của đất nước ta, tại một số cửa hàng bán khẩu trang hiện nay đang xuất hiện việc bán khẩu trang có nền vàng, ba sọc đỏ. Đây là biểu tượng lá cờ của chế độ cũ đã bị ta xóa sổ từ ngày 30/4/1975. Hiện nay, lợi dụng tình hình nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao mùa dịch, bọn tàn dư, phản động và thế lực thù địch đã trộn vào mặt hàng khẩu trang có thể thức sai trái như trên với mưu đồ phục dựng thây ma đã chết của chế độ cũ.

Từ ngày phải tháo chạy khỏi quê cha đất tổ, phải sống kiếp tầm gửi nơi xứ người, một bộ phận người gốc Việt cực đoan tụ tập trong mấy hội, nhóm chống cộng ở hải ngoại vẫn chưa chịu thừa nhận thất bại nhục nhã. Họ vẫn nuối tiếc về thời sống bám vào ngoại bang làm hại đồng bào, không xấu hổ khi tự huyễn hoặc để lừa dối mình, lừa dối người khác về “chế độ VNCH” có “quân lực hùng mạnh”, “tự do, dân chủ”, “kinh tế phát triển, ăn sung, mặc sướng”; rồi hoang tưởng mơ về ngày “phục quốc”! Để thỏa mãn tâm thế hoang tưởng, họ bày đủ thứ âm mưu xảo quyệt, đê hèn để chống phá đất nước. Trong các việc làm vô vọng này, họ coi “cờ vàng” làm “biểu tượng”, là công cụ khuếch trương. Lá cờ vàng ba sọc đỏ từ đó đã trở thành biểu tượng của những đám người chống cộng bất kể lý lẽ, những đám người giống như các băng đảng, không đại diện cho bất cứ ai, khoan nói là đại diện cho hơn hai triệu người Việt di cư”! Có thể nói, ý kiến rất xác đáng của GS.TS Trần Chung Ngọc - người Mỹ gốc Việt từng là “sĩ quan quân đội VNCH” khi nói về biểu tượng này là điều cảnh tỉnh với những người còn mê muội nghe theo kẻ xấu mà cổ vũ cho “lá cờ” đã bị vứt vào sọt rác của lịch sử. 

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 21/12/2017 vì hành vi trao đổi, làm

và phát tán cờ của chế độ cũ

Cờ đỏ TPHCM đề nghị mọi người nâng cao cảnh giác, nếu phát hiện thì thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất. Cần tỉnh táo để không bị giặc lợi dụng. Việc sử dụng biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ hoàn toàn có thể bị khép vào tội ‘Tuyên truyền chống phá nhà nước’ theo Điều 117 Bộ Luật Hình Sự 2015. Được biết cách đây 3 năm, ngày 21/12/2017, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 5 bị cáo can tội lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999 (nay là điều 117 Bộ luật hình sự năm 2015) và đã tuyên phạt tổng cộng 19 năm tù giam đối với các đối tượng này khi họ tiến hành nhiều hoạt động trao đổi, làm và phát tán cờ của chế độ Sài Gòn cũ. Nhắc lại điều này để làm bài học đắt giá cho những kẻ vẫn còn có tư tưởng và hành vi phục dựng lá cờ vàng của chế độ cũ trong thời kỳ hiện nay


Cờ đỏ TPHCM