flag header

Tin tứcĐiểm nóng

Huyện Nhà Bè luôn nỗ lực chăm lo cho các gia đình trong khu cách ly, phong tỏa

Ngày đăng: 22-07-2021 Lượt xem: 4516

Ngày 18/7/2021, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ghi hình tại ấp 2, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè có tựa đềDân nghèo sống ra sao khi phong tỏa mà không hỗ trợ?. Theo đó, đoạn video nêu trên đã phỏng vấn người dân tại Hẻm 205 đường Nguyễn Bình, Ấp 2, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè và cho rằng, “trong thời gian phong tỏa 14 ngày, người dân tại đây không hề nhận được hỗ trợ gì từ nhà nước, vì họ không có giấy tờ đầy đủ, người không có CMND, không hộ khẩu ... và lan tỏa qua rất nhiều kênh thông tin xấu độc trên mạn xã hội như Việt Tân, Đinh NT, CSMM… Thực tế ra sao?

Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Qua xác minh cho thấy, nội dung đoạn video chưa phản ánh đúng sự thật, cụ thể: Khu vực hẻm 205, ấp 2, xã Phú Xuân mà đoạn video clip nêu trên không phải là khu vực phong tỏa theo quy định. Mặc dù vậy, trong thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội của Huyện và xã, các đơn vị, các nhà hảo tâm đã tập trung chăm lo cho các hộ dân tại khu vực này không có trường hợp nào không được chăm lo như nội dung thông tin trong clip đã phản ánh.

Thống kê từ đầu đợt dịch Covid -19 lần thứ 4 (từ ngày 27/4) tới nay, huyện Nhà Bè đã thực hiện chăm lo cho người dân tại đây gồm nhiều đợt với tổng số hơn 80 phần quà gồm các nhu yếu phẩm, gạo, dầu ăn, nước tương, rau xanh, cơm. Riêng việc chăm lo từ nguồn ngân sách theo Nghị quyết 09/HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố,Phú Xuân đã chi trả hỗ trợ đợt 1 cho 18 trường hợp đủ điều kiện tại hẻm 205. Hiện nay, Ủy ban nhân dân xã Phú Xuân đang tiến hành lập danh sách chi hỗ trợ đợt 2 là 15 trường hợp đủ điều kiện và xã cũng đang tiếp tục xác minh, làm rõ để đảm bảo việc chi hỗ trợ theo đúng quy định và đúng đối tượng đối với các trường hợp còn lại.

Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè trao quà cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa

vì dịch Covid-19 (tổ 3 ấp 1 - xã Hiệp Phước)

Như vậy, việc chi hỗ trợ từ nguồn ngân sách đang được Ủy ban nhân dân xã rà soát và chi trả trong đợt tiếp theo khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định, chứ không phải bỏ sót hoặc không chăm lo cho người dân như đoạn video clip nên trên phản ánh.

Ủy ban nhân dân xã Phú Xuân cũng đã làm việc với người phát ngôn là chủ đại lý vé số tên Huỳnh Thị Ngọc Diễm – ngụ tại nhà không số, tổ 8, ấp 2, xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè (người này phân phối vé số cho những người ở trọ trong khu vực hẻm 205 đi bán) nhằm giải thích để người dân hiểu và chia sẻ cùng chính quyền. Qua làm việc, bà Diễm đã xác nhận do chưa tìm hiểu hết tình hình nên việc phát ngôn của Bà là chưa chính xác. Bà đã hiểu và rút kinh nghiệm.

Qua vụ việc nêu trên, Huyện Ủy, UBND huyện Nhà Bè chỉ đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phú Xuân tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân trong khu vực hẻm 205 tập trung thực hiện nghiêm công tác phòng , chống dịch covid -19. Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng chỉ đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các ngành chức năng liên quan phối hợp với UBND xã Phú Xuân tập trung huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid 19, với phương châm “rà soát kỹ, hỗ trợ đầy đủ, đúng quy định đối với tất cả các trường hợp thuộc diện được hưởng trợ cấp, không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào đủ điều kiện mà không nhận tiền hỗ trợ”.

Minh Nghi