flag header

Tin tứcChống DBHB

Lý do gì khiến 2 "nhà dân chủ" Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy bị "xộ khám"?

Ngày đăng: 28-05-2020 Lượt xem: 765

Trong khi đám “dân chủ” trong nước chỉ phản ứng một cách dè dặt trước việc Phạm Thành - Bà Đầm Xòe và “Phó Chủ tịch” “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” Nguyễn Tường Thụy bị xộ khám thì một số đài báo nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam như RFA, BBC, VOA… lại ráo riết đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc không chỉ biện minh, cổ xúy cho những hành vi vô thiên vô pháp, coi thường kỷ cương phép nước mà còn dựng chuyện nhằm hướng lái dư luận về vụ án mang màu sắc chính trị.

Trong bài viết “Bắt Phạm Thành, Nguyễn Tường Thuỵ: Những giọt nước tràn ly” đăng tải trên RFA hôm 24/5/2020 cho rằng việc bắt Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy là “Chiến dịch trấn áp thẳng tay các nhà báo độc lập để “trong sạch hoá địa bàn”, chuẩn bị sàn đấu cho một “Hoa sơn luận kiếm” tại đại hội 13 sắp tới hay đây là cuộc ra đòn cấp tập để “vỗ mặt” các nhà đấu tranh dân chủ? Có thể là cả hai, vì trước sau ĐCSVN cũng sao chép cái chủ trương mà Quốc hội Trung cộng đang thảo luận về Luật An ninh cho Hong Kong trong những ngày nóng bức này”.

Hay như trong bài viết đăng tải hôm 22/5/2020, BBC cũng cố tình đổi trắng thay đen, lập lờ đưa ra những thuyết âm mưu theo chiều hướng ly kỳ, sặc mùi chính trị. BBC xuyên tạc: “Blogger Bà Đầm Xòe bị bắt là do Cuốn sách “Nguyễn Phú Trọng: Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo” do Phạm Thành tự xuất bản năm 2019”?!

Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy chính là những đối tượng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm từ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin để đã đăng tải lên mạng internet các số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và nhà nước; đến khởi xướng, tham gia các tổ chức bất hợp pháp với âm mưu nhằm lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam… Mặc dù đã bị các cơ quan chức năng giáo dục, răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật

Điển hình như, trong vụ khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tường Thụy, Cơ quan ANĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo rõ ràng rằng, Nguyễn Tường Thụy bị bắt vì có liên quan đến vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước” do Phạm Chí Dũng cầm đầu. Cũng theo Công an TP HCM, quá trình bắt, khám xét đối với Nguyễn Tường Thụy được tiến hành theo đúng quy định pháp luật và đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội, phục vụ công tác điều tra vụ án.

Vậy có thể thấy, việc vi phạm pháp luật của Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Cần khẳng định rằng, mọi công dân phải thượng tôn Hiến pháp và pháp luật. Bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, cá nhân. Do đó, việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy của Cơ quan công an là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Rõ ràng, việc cho rằng việc bắt Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy là “Chiến dịch trấn áp thẳng tay các nhà báo độc lập để “trong sạch hoá địa bàn”, chuẩn bị sàn đấu cho một “Hoa sơn luận kiếm” tại đại hội 13 sắp tới…” là hoàn toàn bịa đặt, cố tình bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen.

Từ nay đến khi Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy bị đưa ra xét xử, sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân thù địch, thiếu thiện chí đăng tải bài viết, phát ngôn bẻ cong sự thật hay đòi hỏi trả tự do cho 02 đối tượng này. Tuy nhiên, dù xuyên tạc thế nào thì hành vi phạm tội của Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy cũng đã rõ ràng, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Và để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, chắc chắn Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy sẽ phải nhận hình phạt thích đáng./.

                                                                                                                 Đào Phạm Viết