flag header

Tin tứcChống DBHB

Phản bác một số luận điệu xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của chúng ta (phần 2)

Ngày đăng: 26-04-2020 Lượt xem: 1783

3. Hoa Kỳ là nước luôn tuyên bố mạnh mẽ phản đối Trung Quốc trước các hành vi gây hấn ở biển Đông nên hãy "nhân dịp này hãy tuyên bố dựa hẳn vào Mỹ để chống Trung Quốc"?

Gần đây, khi Trung Quốc liên tục gây hấn ở Biển Đông đối với các nước xung quanh, trong đó có Việt Nam chúng ta, chính phủ Mỹ đã lên án kịch liệt các hành động này của Trung Quốc. Thậm chí, Ngoại trưởng Mỹ còn lên tiếng thẳng thừng rằng Trung Quốc lợi dụng tình hình dịch bệnh để “bắt nạt” các nước xng quanh.

Là người dân Việt Nam, chúng ta cảm ơn những phát biểu này của phía Hoa Kỳ. Rõ ràng, khi Hoa Kỳ lên tiếng và có các động thái mạnh mẽ sẽ làm cho Trung Quốc bớt hung hăng. Tuy nhiên, nếu nhìn từ góc độ ấy để nói rằng nhân cơ hội này hãy tuyên bố đi hẳn với Hoa Kỳ để chống lại Trung Quốc thì đó là một quan điểm, hoặc ấu trĩ về chính trị, hoặc có động cơ gì khác chăng?

Tại sao ai đó lúc nào cũng mang tâm lý lệ thuộc như trên thì bao giờ chúng ta mới khá nổi. Việt Nam phải là Việt Nam, Việt Nam không thể là một nước A, nước B nào khác. Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Không có gì quý hơn độc lập tự do” đã trở thành chân lý.

Hoa Kỳ lên án Trung Quốc là lên án Trung Quốc gây hấn trên biển Đông, lên án Trung Quốc gây bất ổn tình hình ở biển Đông, lên án Trung Quốc mưu đồ độc chiếm biển Đông nhằm cản trở con đường hàng hải trên biển Đông v.v…Hoa Kỳ chưa có bất kỳ công bố chính thức nào công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam và tất nhiên Hoa Kỳ cũng không hề công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc.

Muốn bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc, Việt Nam phải trở nên một quốc gia hùng cường. Việt Nam phải xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc để kết thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc chống lại kẻ thù. Xin được nói thẳng: chính các ý kiến như trên, không biết vô tình hay hữu ý đã và đang làm suy yếu sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

4. Muốn kiện Trung Quốc đòi Hoàng Sa thì phải "công nhận tính chính danh của Việt Nam Cộng hòa"?

Vừa sai, vừa vô cùng nguy hiểm!

Công nhận tính chính danh của Việt Nam Cộng hòa để kiện Trung Quốc đòi lại Hoàng Sa và và một số thực thể ở Trường Sa?

Đã có ý kiến nêu ra rằng khi ký kết Hiệp định Genève, Hoàng Sa và Trường Sa nằm dưới vĩ tuyến 17 nên năm 1974, khi Trung Quốc chiếm trọn Hoàng Sa là từ phía Việt Nam Cộng hòa. Muốn kiện Trung Quốc, đòi Hoàng Sa phải công nhận tính chính danh của Việt Nam Cộng hòa.

Nếu nói công nhận Việt Nam Cộng hòa để có tính chính danh khi kiện Trung Quốc để đòi Hoàng Sa thì sao lại không là Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam? Đây là Chính phủ song song cùng tồn tại với Chính phủ Việt Nam Cộng hòa, đã tiếp nhận đầu hàngvô điều kiện từ Tổng thống chế độ sài Gòn Dương Văn Minh, đã hiệp thương, tổng tuyển cử, thống nhất đất nước và hòa nhập vào Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Như đã trình bày nêu trên, Hiệp định Genève không phải là phân chia về lãnh thổ. Nên nhớ, Trung Quốc là một trong các bên chủ chốt tham gia Hội nghị này. Nếu tin theo ai đó làm điều này (chỉ là giả tưởng) sẽ là điều vô cùng nguy hiểm. Trung Quốc chẳng lẽ không nhớ đã bàn gì, đã thống nhất gì trong Hội Genève. Nếu chấp nhận quan điểm trên, Trung Quốc sẽ vạch mặt Việt Nam vì đã làm sai tinh thần Hiệp định Genève mà suốt từ năm 1954 đến năm 1975 Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và các lực lượng tiến bộ trong chính quyền Sài Gòn đã theo đuổi, đấu tranh không ngừng nghỉ.

Chưa kể, nếu đồng tình với quan điểm này sẽ mắc ngay vào âm mưu của ai đó về việc sẽ không còn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cũng không còn nội chiến mà sẽ là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa xâm lược Việt Nam Cộng hòa. Chỉ cần nghĩ và viết tới đây đã hình dung hậu quả mà đất nước phải gánh chịu sẽ thảm khốc ra sao nếu ai đó tin và làm theo các luận điệu nêu trên. Cũng vậy, nếu tin và làm theo các luận điệu này, hàng triệu người đã hy sinh, hàng chục nghìn Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hàng triệu người đã chịu tù đày, tra tấn đột nhiên đang từ chính nghĩa trở thành tội đồ. Việt Nam là Việt Nam, nếu điều ấy xảy ra thì cuộc nồi da xáo thịt thật sự sẽ diễn ra và không biết khi nào mới kết thúc.

Chừng ấy chứng cứ và lập luận đã đủ để khẳng định rằng các ý kiến nêu trên là hoàn toàn không chính xác và chứa đựng rất nhiều nguy hiểm. Xin được nhắc lại lời của Abutalip, nhà thơ nhân dân Dagestan trong tác phẩm “Dagestan của tôi”: “Nếu anh bắn súng lục vào quá khứ thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác”. Nếu cứ tin theo những luận điệu sai trái, xuyên tạc chỉ như “súng lục” hiện nay, thì tương lai sẽ hứng chịu “đại bác”.

                                                                               Trung Thành