flag header

Tin tứcTin tức

Quận Bình Thạnh xử lý nghiêm vụ 2 bảo vệ dân phố trực chốt phong tỏa tát tài xế Grab

Ngày đăng: 23-07-2021 Lượt xem: 5152

Ngày 22 tháng 7 năm 2021, trên các trang mạng xã hội Facebook có lan truyền đoạn video clip phản ánh sự việc 02 bảo vệ dân phố cãi nhau với 01 người giao hàng mặc đồ Grap và có hành động dùng tay đánh vào mặt người giao hàng, vụ việc được ghi nhận là xảy ra tại phường 3 Bình Thạnh đã gây ra nhiều bình luận không tốt trong cộng đồng mạng

UBND Quận Thạnh đã rà soát lại sự việc, được biết tình tiết cụ thể sự việc trên xảy ra vào lúc 13h10 ngày 22 tháng 7 năm 2021 tại Lô G chung cư Miếu Nổi (số 37 Vũ Huy Tấn Phường 3 Bình Thạnh). Vào thời điểm đó có 02 bảo vệ dân phố được phân công trực chốt kiểm soát phòng chống dịch tại chung cư (do chung cư có các ca bệnh F0) thì có 01 người giao hàng mặt đồ Grap chạy xe vào giao đồ tại điểm chốt kiểm soát phong tỏa, để xe giữa lối đi vào chung cư. Hai bảo vệ dân phố trực tại điểm chốt đã hướng dẫn để xe vào bãi và thực hiện khử khuẩn theo đúng các quy định phòng dịch tại khu vực phong tỏa. Tuy nhiên người giao hàng không chấp hành, 02 bên đã nảy sinh mâu thuẫn cự cãi, không kiềm chế được và 02 bảo vệ dân phố có hành động dùng tay tát vào mặt người giao hàng. Sự việc bị quay clip phát tán trên các trang mạng xã hội và đã gây ra các dư luận xã hội không tốt.

Sau khi ghi nhận thông tin, UBND Quận Bình Thạnh đã nhanh chóng chỉ đạo UBND, Công an Phường 3 đình chỉ công tác đối với 02 bảo vệ dân phố trên. Tiến hành các bước xử lý kỷ luật theo quy định, trước mắt kiểm điểm phê bình vì trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã thiếu kiềm chế, có hành động dùng tay tát vào mặt người giao hàng gây bức xúc cho người dân và dư luận xã hội không tốt trên các trang mạng. Đồng thời liên hệ người giao hàng để xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc trên trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16/Ct-Ttg  của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn Quận.

Trong thời gian tới UBND Quận Bình Thạnh sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn quận. Quận cũng hy vọng người dân hiểu và thông cảm cho áp lực công việc hiện tại của các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch khi anh em phải bám chốt liên tục để kiểm soát người ra vào khu phong tỏa, bảo vệ sức khoẻ cho người dân nên đôi khi rất mệt mỏi. Chính quyền quận mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm, ủng hộ của mọi người dân trên địa bàn Quận nói riêng và Thành phố nói chung.

Cờ đỏ TP.HCM