flag header

Tin tứcNhàn Đàm

THẾ NÀO LÀ ĐỦ

Ngày đăng: 05-08-2021 Lượt xem: 1108

Sáng 04/8, các cán bộ huyện Bình Chánh rà soát, phát hiện lời kêu cứu thương tâm trên mạng xã hội. Họ nhanh chóng đem nhu yếu phẩm đến số nhà trong ảnh để cứu trợ, đúng với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thế nhưng đến nơi, họ bật ngửa khi thấy “kho hàng dự trữ” của đối tượng khó khăn này đã nhiều đến mức đủ để đi cứu trợ cho cả xóm.

Trái với nhiều tấm gương khó khăn nhưng khẳng khái “đã nhận đủ, xin không nhận thêm”, đối tượng “nhận cứu trợ chuyên nghiệp” này có vẻ không biết “đủ” là gì…

Dĩ nhiên, đây cũng chỉ là một bộ phận không lớn và không thể đánh đồng chung với những người dân đang thực sự khó khăn, vất vả vì dịch Covid-19. Nhưng chính vì hành động của những người như thế này, đã góp phần làm người dân đánh giá sai lệch công tác hỗ trợ của chính quyền các cấp, làm cho người dân giảm sút lòng tin với hệ thống chính trị, và lấy đi mất cơ hội của những người thực sự khó khăn khác.

TPHCM đã thành lập “Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch Covid-19” để tiếp nhận, điều phối nguồn lực và hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn đang cư trú thực tế tại TPHCM, dù có hộ khẩu, tạm trú hay không.

Người dân khó khăn có thể liên hệ tổng đài 1022, hoặc trực tiếp hơn là các đồng chí cảnh sát khu vực, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ấp nơi mình đang sống.

THÁP MƯỜI