flag header

Tin tứcĐiểm nóng

Thực hư về đoạn clip “công an dùng bạt bó bệnh nhân covid-19, đẩy lên xe đặc chủng” ?

Ngày đăng: 09-08-2021 Lượt xem: 7175

Trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn videoclip quay cảnh lực lượng công an, dân phòng dùng tấm bạt quấn vào người phụ nữ được cho rằng bị nhiễm Covid-19 nằm trên đường và đưa lên xe đặc chủng với nhiều thông tin và bình luận xuyên tạc, cho rằng đó là cách hành xử “phi nhân tính”, cần phải “đưa lên xe cấp cứu đàng hoàng chứ sao lại bó như súc vật”... Thực hư clip này ra sao?
Qua tìm hiểu, Cờ đỏ TPHCM được biết sự việc xảy ra lúc 16 giờ 00 phút ngày 06/08/2021 ở trên địa bàn phường An Lạc A, quận Bình Tân. Khi đó có một thanh niên chưa rõ lai lịch điều khiển xe mô tô chạy trên đường An Dương Vương hướng từ ngã tư Da Sả ra vòng xoay Mũi tàu, khi đến trước số 92 đường An Dương Vương, khu phố 5, phường An Lạc A, Bình Tân có xảy ra va chạm với chị Nguyễn Thị Minh Châu, sinh năm 2002, sống lang thang, không mặc quần áo, có biểu hiện tâm thần (Họ tên, năm sinh, đối tượng cung cấp) đang đi bộ qua đường khiến chị Châu bị gãy cổ chân bên phải; sau đó người thanh niên và chị Châu cùng rời khỏi hiện trường. Nhận tin báo, Công an phường đã phối hợp Hội phụ nữ phường mặc quần áo cho chị Châu tại đường 2B - Đường số 7, sau đó phối hợp với Trạm y tế Phường test nhanh COVID (kết quả: âm tính). Công an phường cũng đưa nạn nhân Châu vào bệnh viện Bình Tân cấp cứu sau đó. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân tai nạn để xử lý theo pháp luật
Như vậy, hoàn toàn không có chuyện “bó bệnh nhân Covid-19”, “lẳng lên xe thùng như súc vật”. Việc sử dụng tấm bạt cuốn bệnh nhân đưa lên xe đặc chủng là nhằm nhanh chóng đưa bệnh nhân đi cấp cứu trong điều kiện không có phương tiện cấp cứu (cáng, xe cứu thương...), trong bối cảnh lực lượng chức năng tại thời điểm đó không có trang phục bảo hộ COVID-19 theo quy định để nhằm tránh lây nhiễm là điều rất bình thường trong việc cấp cứu bệnh nhân. Xin lưu ý, những chia sẻ ác ý về clip này đi cùng bình luận xuyên tạc về sự việc sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


                                                                                      Cờ đỏ TPHCM