flag header

Tin tứcTin tức

Tin "phong tỏa toàn bộ Tp.HCM" là tin giả!

Ngày đăng: 28-03-2020 Lượt xem: 4285

Hiện nay, trên không gian mạng đang lan tỏa thông tin về việc "Phong tỏa toàn bộ TPHCM trong 14 ngày, kể từ ngày thứ Bảy 28/3/2020". Ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng - người phát ngôn UBND TP.HCM, khẳng định: không có chuyện TP.HCM bị 'phong tỏa toàn thành phố'.

Chiều 25.3, trả lời báo chí về nội dung này, ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng - người phát ngôn UBND TP.HCM, khẳng định không có chuyện TP.HCM bị “phong tỏa toàn thành phố”.

Ông Hà Phước Thắng - Chánh văn phòng UBND Thành phố

Do vậy, Cờ đỏ TPHCM xin khẳng định, tin "Phong tỏa toàn bộ TPHCM" là thông tin giả, nhằm mục đích gây hoang mang trong dư luận, làm mất ổn định tình hình trật tự trên địa bàn Thành phố và tạo tâm lý lo ngại, không tin vào năng lực lãnh đạo, điều hành của UBND Thành phố. Vì thế, đề nghị mọi người cần thận trong khi lan tỏa, chia sẻ các thông tin về vấn đề dịch Covid-19.

 UBND TP.HCM đã giao Sở TT-TT công bố danh sách các cơ quan báo đài, trang thông tin, website được phép đưa tin về tình hình dịch bệnh. Do đó, những thông tin còn lại là không chính xác, người dân nên chọn lọc các thông tin về dịch bệnh từ các nguồn chính thống. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào loan tin thất thiệt sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

(Người có hành vi thông tin sai sự thật gây hậu quả nguy hiểm cho xã hội sẽ bị xử lý hình sự theo quy định tại Khoản 1, Điều 288 Bộ luật Hình sự về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet với mức phạt tù lên đến 3 năm.

Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện quy định, trường hợp phao tin đồn sai sự thật nhằm xuyên tạc, câu like hoặc phục vụ cho mục đích kinh doanh qua mạng,... thì người đăng tin sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền 20 - 30 triệu đồng đối với tổ chức, 10 - 15 triệu đồng đối với cá nhân.)

Cờ đỏ TPHCM