flag header

Tin tứcTin tức

TPHCM TIẾP TỤC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 SAU GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Ngày đăng: 23-04-2020 Lượt xem: 868

Chiều 23/4, UBND TPHCM đã ban hành công văn gửi các sở, ban ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện về việc tiếp tục công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố do Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm ký ban hành.

TPHCM tiếp tục công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong công văn, UBND TPHCM chỉ đạo, các cơ quan nhà nước tổ chức làm việc bình thường, tuy nhiên các hoạt động vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng và đeo khẩu trang. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m người với người tại các địa điểm công cộng. Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Thành phố vẫn tiếp tục dừng hoạt động đối với các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, trung tâm tiệc cưới, sân khấu, giải trí; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm thể thao và thể dục trong nhà. Các hoạt động tụ tập từ 20 người trở lên như tại các cơ sở thờ tự, tôn giáo, hội họp (trừ bệnh viện, trường học)…

UBND Thành phố yêu cầu thủ trưởng, người đứng đầu các sở, ban ngành, quận huyện thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành chỉ đạo trên.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định 1368/QĐ-BCĐ, ngày 23/4/2020 về Ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn Thành phố.

Để có thể đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại các công ty, doanh nghiệp vận tại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Covid-19 đã xây dựng 10 nhóm tiêu chí thuộc 10 nhóm nguy cơ rủi ro khác nhau có thể xảy ra, mỗi tiêu chí được tính điểm theo thang điểm từ 0 điểm (không thực hiện) cho đến 10 điểm (thực hiện tốt, kịp thời).

Theo đó, bộ tiêu chí được chia làm 3 mức độ điều kiện hoạt động giao thông vận tải: dưới 60%  - không được phép hoạt động; từ 60% - 80% và không có tiêu chí bắt buộc bị chấm điểm 0 – được phép hoạt động nhưng phải chấn chỉnh các tiêu chí không đạt; trên 80% trở lên và không có tiêu chí bắt buộc bị chấm điểm 0 – được phép hoạt động.

UBND TPHCM và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố giao Sở Giao thông vận tải Thành phố khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

HM