flag header

Tin tứcTin tức

UBND Phường 22, Bình Thạnh không hề bêu riếu bà Nguyễn Thị Thúy Hồng

Ngày đăng: 02-01-2020 Lượt xem: 2593

Từ chiều ngày 01/01/2020, trên nhiều tài khoản và trang mạng xã hội facebook chia sẻ rất nhanh thông tin từ tài khoản FB Nguyen Thi Thuy Hong (được biết là của bà Nguyễn Thị Thúy Hồng) vừa kể về một tình huống  mình bị “bêu xấu” bằng việc “chính quyền cho treo tấm bảng ghi nội dung họ tên, địa chỉ và bêu rếu bà không đóng tiền sửa chữa hẻm. Bà Hồng quy chụp “ việc làm bêu rếu kiểu này đã cho thấy “một chính quyền vô luật pháp, hà hiếp dân, đè đầu cưỡi cổ không chừa bất cứ ai dù đó là một người già quá tuổi lao động, đã từng đem mạng sống xương máu hy sinh để có ngày hôm nay...”. Bà Hồng cũng kêu gọi các luật sư, luật gia và cộng đồng cùng phản đối hành động tuỳ tiện mà bà cho là vừa vi phạm luật pháp, vừa bất nhân bất nghĩa của chính quyền tại phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Qua tìm hiểu nhanh về tình hình thực tế tại địa bàn Phường 22, quận Bình Thạnh, nơi bà Hồng tố cáo, Cờ đỏ TP. Hồ Chí Minh được biết: Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng, trước đây có ngụ tại số nhà 144/9 đường Võ Duy Ninh, Phường 22, quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, khi bà cư ngụ ở đây đã không hề tham dự các cuộc họp của tổ dân phố và khu phố khi được mời, không tham gia đóng góp các khoản kinh phí do tổ dân phố vận động. Đến khi hẻm 144 (thuộc tổ dân phố 21, khu phố 3) xuống cấp, mặt đường hẻm thấp hơn mặt hẻm chính gây khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường của khu vực. Do vậy, nhân dân trong khu vực (có 28 hộ dân) đã có ý kiến đề nghị Tổ dân phố tổ chức họp dân lấy ý kiến về việc nâng cấp hẻm. Kinh phí do nhân dân đóng góp 100% thì có 26/28 hộ đồng thuận và đóng góp, chỉ còn 2 hộ trong đó có nhà bà Hồng không đóng góp. Hiện nay hẻm đã được nâng cấp với tổng kinh phí là 271 triệu đồng. Điều này cho thấy bà Nguyễn Thị Thúy Hồng đã không chấp hành các chủ trương của địa phương, của cộng đồng.

 

Cờ đỏ TP. Hồ Chí Minh được biết, thực tế, bà Hồng đã cho người khác thuê căn nhà 144/9 đường Võ Duy Ninh, Phường 22, quận Bình Thạnh với giá tiền là 28 triệu đồng/tháng và đã  chuyển khẩu về phường 25 (quận Bình Thạnh) đi ở nơi khác từ cách đây 2 tháng. Có lẽ vì không trú ngụ ở đây nên bà Hồng đã cố tình lờ đi việc đóng góp để thực hiện tu sửa, nâng cấp hẻm, mặc dù đã được tổ dân phố vận động nhiều lần. Cảnh sát khu vực ở đây cho biết: trong quá trình sinh sống tại ngôi nhà trên, bà Hồng không hề tiếp xúc với hàng xóm và người dân xung quanh.

Điều đáng nói ở đây đó là việc bà Hồng mặc dù đã sai khi không chịu đóng góp các khoản kinh phí cho tổ dân phố lại không tìm hiểu nguyên nhân, ngang nhiên vu cáo UBND phường 22 là “bêu riếu” bà. Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND phường 22 khẳng định Phường hoàn toàn không có chủ trương, không hề biết việc có tồn tại tấm biển kia cho đến khi bà Hồng “tố cáo” trên Facebook, việc treo tấm biển là do một số hộ dân bức xúc với hành vi của bà Hồng thực hiện và chỉ có 1 tấm duy nhất (không phải là có nhiều tấm bảng này treo dài từ đầu hẻm vào tận nhà bà” như một số tài khoản facebook xuyên tạc. Khi phát hiện sự việc, Phường đã lập tức xuống vận động người dân ở đây tháo bỏ ngay tấm biển trên.

Có thể thấy rằng, chủ trương nâng cấp hẻm 144 Võ Duy Ninh là một chủ trương đúng đắn của Phường 22, Quận Bình Thạnh nhằm góp phần xây dựng văn minh đô thị tại phường, được thực hiện thông qua hoạt động tuyên truyền từ tổ dân phố đã có tác động tích cực và góp phần giúp người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn cảnh quan môi trường. Mọi hoạt động vận động, đóng góp, sử dụng kinh phí cho việc tu sửa nâng cấp hẻm đều được diễn ra công khai, minh bạch, được đa số các hộ đồng thuận, do người dân giám sát. Việc gia đình bà Hồng không tuân thủ thực hiện mặc dù đã được vận động, tuyên truyền thể hiện việc không gương mẫu chấp hành chủ trương đúng đắn này mặc dù bà Hồng khoe mình “có nhiều đóng góp, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến”.

Qua đây xin nhắn nhủ với bạn đọc cần tỉnh táo, chưa vội tin vào các trang thông tin trên mạng, nhất là các trang  xấu độc như “Báo Sạch”, “Nghiệp đoàn Báo chí Việt nam”, chờ  ý kiến chính thức từ cơ quan chức năng.

Cờ đỏ TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc đến cho bạn đọc.

Minh Nghi